Những tác dụng thật của lõi lọc nước RO cần phải biết

Ngày nay, việc sử dụng thiết bị lọc nước hay máy lọc nước ngày càng đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với mọi gia đình. Bởi vấn đề ô nhiễm môi trường (trong đó, ô nhiễm môi trường nước và môi trường không khí) là vấn đề của cả thế giới, chứ không phải là của riêng một quốc gia, hay một ai cả. 

Do đặc thù về khí hậu và đặc trưng của nguồn nước tại Việt Nam, mà mỗi vùng miền hay mỗi gia đình sử dụng những máy lọc nước khác nhau. Trong đó, máy lọc nước RO được sử dụng nhiều hơn cả do cấu tạo của các lõi lọc nước phù hợp với mọi nguồn nước. 

Vậy công dụng thật của lõi lọc nước RO là như thế nào? 

1 – Lõi số 1: Lõi sợi bông PP (tên tiếng anh foam of Polypropylene).

Lõi lọc số 1 là lõi rất quan trọng của máy, nó được cấu tạo từ những sợi bông xốp, có các khe lọc khác nhau, trung bình mỗi khe lọc tầm khoảng 5micron.

> Công dụng của lõi: Ngay khi nguồn nước ban đầu đi vào máy, lõi này có chức năng lọc tất cả các chất huyền phù, rỉ sét, bùn đất, các vật lơ lửng trong nước và ngăn cản bớt các vi khuẩn, vi sinh tiếp tục đi vào trong nước. Xét về bản chất thì đây là lõi mà người dùng thường xuyên chú ý đến hoặc thời gian thay thế nhanh hơn các lõi khác. Chúng ta không nên dùng lõi này quá 6 tháng, tức là sau 6 tháng thì nên thay thế lõi này 1 lần. 

2 – Lõi lọc số 2: Lõi than hoạt tính (Granue Activated Carbon)

Bên trong của lõi chứa than hoạt tính gáo dừa được hoạt hóa. Nó có dạng xốp rỗng nên có tính hấp thụ rất mạnh. 

> Công dụng của lõi: Hấp thụ những chất nhờn có trong nước, mùi và các chất hữu cơ hòa tan khác. Nếu chúng ta vệ sinh lõi này, thấy có lớp nhờn bám trên lõi thì chứng tỏ nguồn nước nhà bạn nhiễm Asen, nhiễm amoni khá cao. Vì vậy, chúng ta thường xuyên vệ sinh lõi này, và không nên sử dụng quá 10 tháng. 

 

Mẫu-lõi-lọc-mới-máy-lọc-nước-Kangaroo

 

3 – Lõi số 3: lõi than hoạt tính dạng ép (CTO)

Bản thân cấu tạo của các loại máy lọc nước RO thường có 2 lõi là lõi than hoạt tính. Lõi số 2 thường là than hoạt tính dạng hạt, còn đối với lõi số 3 thì chính là loại than hoạt tính được nghiền nát và ép xuống thành khối, nhằm giúp diện tích tiếp xúc bề mặt với nước được nhiều hơn, qua đó tăng hiệu quả xử lý. 
> Công dụng của lõi: Vẫn là công dụng bổ trợ cho lõi lọc số 2, nhằm xử lý triệt để lần 2 cho nguồn nước. 

4 – Trái tim máy RO – lõi lọc màng RO

Đây được coi là trái tim của máy RO, được cấu tạo bằng sợi tổng hợp Polyamid. Xét về bản chất, nó rất khó phân hủy trong tự nhiên.
> Công dụng, chức năng: Với khe lọc siêu nhỏ 0.0001micron, nhỏ hơn hàng trăm lần vi khuẩn, màng R.O đem lại sự an toàn triệt để về vi sinh. Về hóa lý, loại màng R.O gia dụng được thiết kế để loại bỏ đến 90% các loại kim loại nặng trong nước đem lại nguồn nước tuyệt đối an toàn và khỏe mạnh. (màng R.O chuyên dụng trong công nghệ sản xuất chip điện tử có thể loại bỏ ion kim loại tới 99.9%).

> Thời gian thay thế: Đây là lõi lọc có thể hoàn nguyên được. Vì vậy bạn chỉ cần chú ý đến thời gian hoàn nguyên và vệ sinh lõi sao cho phù hợp và tốt nhất. Tuổi thọ của lõi này cũng khá cao, thường là khoảng 3 năm. Nếu nguồn nước gia đình dùng là nước do các nhà máy cung cấp thì có thể sử dụng tới 5 năm. 

5 – Lõi T33 (lõi Carbon tăng cường)

Đây cũng là  lõi than hoạt tính chất lượng cao nhất, nhằm bảo đảm tối đa chất lượng nước đầu ra, góp phần nâng PH, và tạo cảm giác trong mát khi uống.

Trên đây chúng tôi chỉ đi sâu vào 5 lõi lọc chính và quan trọng nhất của máy lọc nước RO. Ngoài ra, chúng ta còn nghe tới cụm từ máy lọc nước RO 6 lõi, 7, 8 lõi lọc thì có nghĩa là từ lõi số 6 – 8 là các lõi lọc bổ sung thêm các chức năng tạo vị, tạo khoáng cho nguồn nước thôi nhé! 

May-loc-nuoc-RO-DoctorHouses-6-cap-loc

Để tìm hiểu rõ hơn về các dòng máy RO có sử dụng các lõi lọc tạo khoáng, hoặc quý khách hàng muốn tư vấn cụ thể về thời gian thay thế, bảo dưỡng, sửa chữa máy lọc nước… hãy gọi ngay đến Hotline của trung tâm chúng tôi theo số: 04 6259 1415 – 0904 585 683 nhé! 

Các tin liên quan: 

⇔ Màng lọc RO? Tác dụng lọc nước ra sao?

⇔ Thời gian định kỳ thay thế lõi lọc nước RO

⇔ Giải đáp những thắc mắc về máy lọc nước RO

⇔ Sửa máy lọc nước RO tại nhà

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

Trung tâm lọc nước Doctorhouses BY AN DAT PHAT TECOM.,JSC