Bảng so sánh máy lọc nước Nano và máy lọc nước RO

Chị Thoa – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội có gửi câu hỏi về cho chúng tôi: “gia đình tôi vừa mới xây nhà xong, đang tính lắp một chiếc máy lọc nước gia đình về sử dụng nhưng không biết nên dùng loại nào phù hợp?” . Đó là những câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được hằng ngày. Để trả lời câu hỏi của chị Thoa, trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem trên thị trường hiện nay có những dòng máy lọc nước loại nào? 

* Sửa máy lọc nước

* Thay lõi lọc nước

Tại thị trường Việt Nam hiện nay đang có hai dòng máy lọc nước Nano và máy lọc nước RO, ứng với hai công nghệ Nano và công nghệ RO. Mỗi một loại máy đều có những ưu – nhược điểm khác nhau. Nhằm thuận tiện cho quý khách hàng, sau đây chúng tôi xin liệt kê lại những thông tin, đặc tính của từng dòng sản phẩm máy lọc nước RO – Nano nhé. 

Bảng so sánh giữa máy lọc nước Nano và máy lọc nước RO

TT

Tiêu chí

Máy lọc nước RO

Máy lọc nước Nano Geyser

1

Trình độ khoa học kỹ thuật

Phát minh vào những năm 50 của thế kỉ 20. Được sử dụng ở Mỹ rồi lan sang các nước khác, phạm vi toàn thế giới. Hiện nay vẫn đang được sử dụng trên toàn thế giới.Mới phát minh vào những năm đầu của thế kỉ 21

2

Cơ chế lọc

Lõi lọc RO: Lọc bằng một phương pháp duy nhất: lọc bằng cơ học, dùng máy bơm điện nước qua lõi RO ( 1 in 1) theo cơ chế thẩm thấu ngược.Lõi lọc Argon sử dụng vật liệu Nano. Thường bị bí hoặc tắc sau khoảng 6 tháng sử dụng

3

Cấu tạo

1.Các lõi lọc thô: polymer, than hoạt tính, cation, đá tạo khoáng,chỉ mang tính chất bổ trợ.2.Lõi quyết định đến hiệu quả lọc nước là lõi công nghệ RO.3.Bình chứa nước lọc, Lượng nước thải  từ 50%-60%4.Hệ thống máy bơm bằng điện.5.Tủ/vỏ inox, sắt sơn tĩnh điện để bỏ máy cho gọn.1.Các lõi lọc thô: (lõi 1) sợi polymer, (Lõi 2) than hoạt tính hoặc lõi chuyên dụng, (Lõi 4) nano silver.2.Lõi quyết định đến hiệu quả lọc nước là lõi công nghệ nano: lõi Aragon (loại lõi trung quốc phần lớn là giả trên thị trường).3.Không cần bình chứa nước lọc. chế độ bảo dưỡng rất mất công, chi phí cho lõi lọc rất đắt.4. Không cần máy bơm bằng điện.5.Gọn nhẹ, không cần tủ/vỏ inox.

4

Hiệu quả lọc nước/chất lượng nước sau lọc

-Lọc vi sinh: bảo đảm vô trùng, không cần đun nấu.-Lọc hóa học: Lọc các chất hòa tan trong nước rất sạch.-Lọc vi sinh: nên dung rồi uống do cỡ hạt to (màng lọc nano chỉ có hiệu quả trên lý thuết, rất khó tạo ra màng lọc nano ở mức giá bình dân như hiện nay).-Lọc hóa học: chỉ lọc được các cặn bẩn như cát, rỉ sét…

5

Thương hiệu

Nhiều thương hiệu khác nhau, do chất lượng của máy lọc là rất tốt nên có nhiều thương hiệu kinh doanh.GEYSER là thương hiệu của tập đoàn Geyser (LB Nga), hiện tại có nhiều máy giá tại việt nam, không có mã số, mã vạch, serri chuẩn như máy được sản xuất tại Nga.

6

Tuổi thọ

khoảng 3 – 5 nămLõi lọc Aragon thường bị bít kín sau 6 tháng sử dụng, muốn sử dụng tiếp thì phải hoàn nguyên, tuy nhiên thực tế cho thấy sau khi hoàn nguyên thì chát lượng giảm tương đối nhiều, bằng khoảng 60% so với ban đầu. Chi phí mua lõi lọc mới rất đắt.

7

Độ an toàn

An toàn do có van tự ngắtCần dun nước mới sử dụng được, nếu chỉ để rửa thì máy tuệt đối an toàn.

8

Công suất lọc

Loại dân dụng: công suất tối đa 10L/hCông suất tối đa 40L/h tùy theo áp lực nước

9

Bảo hành và sửa chữa

ít xảy ra sự cốHay bị tắc lõi lọc

10

Vị trí lắp đặt

Chiếm ít diện tích, dễ bố tríChiếm ít diện tích, dễ bố trí 

Dưới đây là hình ảnh minh họa cho hai dòng máy lọc nước: 

Máy lọc nước Nano Geyser – 8 lõi lọc

may-loc-nuoc-nano-8-loi

KG1081

Máy lọc nước Kangaroo RO

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về các dòng máy lọc nước Nano, máy lọc nước RO, vui lòng liên hệ trực tiếp tới số 0904 585 683 – 04 6259 1415 để biết thêm chi tiết nhé! 

No comments yet.

Leave a Reply

Trung tâm lọc nước Doctorhouses BY AN DAT PHAT TECOM.,JSC