Chuyên bán các loại hạt xốp lọc nước – vật liệu lọc nước

Hạt xốp lọc nước (hay còn có tên khoa học là hạt Polystyrene, viết tắt PS), thường được gọi là hạt xốp, có hình cầu, màu trắng, nhẹ hơn nước, dạng xốp và ngày càng được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực:

* Xử lý nước ngầm như khử sắt, mangan.

* Xử lý nước mặt như loại bỏ các chất lơ lửng, phù sa.

* Xử lý nước thải trước khi đưa ra môi trường.

Quá trình sản xuất hạt xốp lọc nước

Hạt PS nguyên sinh được kích nở thông qua nhiệt độ 90 độ C, kích nở từ 20 đến 50 lần, tiếp theo cho vào khuôn (block) gia nhiệt ( 100oC). Hạt xốp lọc nước là sản phẩm có ưu điểm về trọng lượng nhẹ, luôn nổi lơ lửng trong nước cho các chất ô nhiễm bám vào làm sạch nguồn nước.

hat-xop-loc-nuoc

Hạt xốp lọc nước

Hỏi: “Tại sao phải làm mềm nước?

Khi nào phải thay thế lõi lọc nước máy RO gia đình?

Tác dụng sỏi đỡ lọc nước sinh hoạt – Lọc nước giếng khoan

Rùng mình với những con số về nước

Hướng dẫn sử dụng hạt xốp lọc nước

Tùy từng mục đích và nguồn nước cần lọc khác nhau mà chúng ta sử dụng hạt xốp cũng như các loại vật liệu lọc nước khác nhau như:

+ Đối với nguồn nước giếng khoan: 

* Nếu hàm lượng sắt cao  15-40mg/l: Đầu tiên sử dụng tháp oxy hóa hoặc máy phun để lấy thêm oxy; sau đó tiến hành lọc qua 2 công đoạn: lọc thô bằng vật liệu nổi và lọc tinh bằng phương pháp lọc trọng lực hoặc phương pháp lọc áp lực.

* Nếu hàm lượng sắt nhỏ hơn 15mg/l: Đầu tiên sử dụng tháp oxy hóa hoặc máy phun để lấy thêm oxy. Sau đó tiến hành lọc qua 2 công đoạn như trên (Fe = 10-15mg/l), hoặc chỉ cần lọc qua 1 công đoạn ( Fe < 10mg/l).

* Nếu nguồn nước có chứa hàm lượng mangan < 5mg/l: Sau một thời gian sử dụng khoảng 2 tuần đến 1 tháng, khi bề mặt hạt đã phủ một lớp oxit sắt màu vàng nâu, hoặc oxit mangan màu nâu đen, lúc đó hạt trở thành vật liệu xúc tác quá trình oxy hóa sắt và mangan rất hiệu quả. Do vậy hạt càng sử dụng lâu càng tốt.

 + Đối với nước máy, nước mưa hay nước sông:
* Nguồn  nước có độ đục thấp (< 100 NTU): sử dụng hạt lọc 2-3mm, độ dày lớp  vật liệu lọc 1m.
* Nguồn nước có độ đục  100-300 NTU: sử dụng 1.5-2mm, độ dày 1m.
* Nguồn  nước có độ đục > 300 NTU: không khuyến cáo sử dụng.
Ngoài ra, nó kết hợp cùng với các loại vật liệu lọc nước khác như vật liệu lọc than hoạt tính, cát mangan, vật liệu khử sắt… để cùng xử lý và làm sạch nguồn nước của gia đình. 
Những lưu ý khi sử dụng hạt xốp trong xử lý nước: Khi chất lượng nước xấu đi cần tiến hành rửa lọc bằng cách xả bỏ 1m nước phía trên lớp vật liệu (sử dụng nước thô, không cần bơm rửa lọc). Sau đó lặp lại chu trình lọc như cũ.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0966 596 908 

Điện thoại: 04 6259 1415 

No comments yet.

Leave a Reply

Trung tâm lọc nước Doctorhouses BY AN DAT PHAT TECOM.,JSC