Giải đáp những thắc mắc về máy lọc nước RO

“Hiện nay nhiều gia đình chọn mua máy lọc nước RO 5 cấp lọc rất nhiều. Theo tôi được biết, 5 cấp lọc tương đương là 5 lõi lọc của máy. Nhưng công dụng của từng lõi lọc như nào, và khoảng bao lâu thì cần phải thay lõi lọc cho máy lọc nước RO?” – Chị Thủy (Hải Dương) hỏi.

Chính xác là trên thị trường có rất nhiều máy lọc nước khác nhau, với các cấp lọc khác nhau. Riêng dòng sản phẩm máy lọc nước RO cũng có rất nhiều hãng như: Doctorhouses, Coway, Karofi… và ngày càng làm cho khách hàng phân vân không biết mua máy lọc của hãng nào là tốt nhất, mấy lõi lọc là phù hợp, số lõi là bao nhiêu thì đảm bảo chất lượng nước đầu ra… Đứng trên cương vị là khách hàng có mức sống phổ thông thì chúng tôi xin đưa ra sự gợi ý cho gia đình bạn rằng nên lựa chọn máy lọc nước RO 5 cấp lọc. Đây chỉ là đóng góp thêm vào sự lựa chọn cho gia đình bạn.

Về mặt cơ bản, dòng máy lọc nước RO có 5 lõi lọc đã đảm bảo nguồn nước đầu ra cho gia đình bạn. Việc sử dụng công nghệ lọc RO – Thẩm thấu ngược, khi nguồn nước đầu vào của gia đình đi qua 3 lõi lọc thô đầu tiên (3 lõi lọc chính) đã có tác dụng chặn và hấp thụ mùi, tạp chất hữu cơ và nước tiếp tục chảy qua màng RO – Thẩm thấu ngược sẽ cho ra nguồn nước hoàn toàn tinh khiết, an toàn, phù hợp với mọi lứa tuổi. 

Công dụng của từng lõi lọc:

♦ Lõi số 1: Lõi sợi bông PP (Foam of Polypropylene),

Lõi được cấu tạo bởi sợi bông xốp nhựa Polypropylene, được nén chặt lại, tạo ra các khe lọc khác nhau. Ở dòng máy gia đình, thì lõi lọc này thì khe lọc 5 mcicron là thích hợp.

Chức năng: Lõi này chủ yếu lọc các chất huyết phù, các dạng bùn đất, rỉ sét hay các vật chất lơ lửng trong nước. Ngoài ra, lõi còn có công dụng ngăn cản bớt các yếu tố vi sinh tràn vào bên trong hệ thống.

Tuổi thọ và thay thế: Thực tế, sợi PP này không bị hỏng. Tuy nhiên, khi sử dụng lâu ngày, các chất ô nhiễm tích lũy, gây ra nguy cơ giữ các chất bẩn trong hệ thống, việc làm sạch bằng phương pháp rửa rất khó. Thông thường, không nên dùng lõi lõ PPF quá 6 tháng.

 Lõi số 2: than hoạt tính dạng hạt (Granue Activated Carbon)

Bên trong lõi là than gáo dừa. Than hoạt tính có cấu trúc xốp rỗng. Các vết rỗng – nứt vi mạch, đều có tính hấp thụ rất mạnh.

Chức năng: Có khả năng hấp thụ mạnh các loại chất nhờn, mùi và hữu cơ hòa tan. Ngoài ra, loại than này còn được các nhà khoa học chứng minh loại bỏ được chất phóng xạ, asen và amoni.

Tuổi thọ và thay thế: Nhiều gia đình tiết kiệm chi phí thườn dùng phương pháp rửa, vệ sinh vỏ chứa than để sử dụng được lâu hơn. Trên thực tế, lõi lọc này không có chức năng hoàn nguyên, tái sinh như dòng máy lọc nước Nano Geyser của Nga. Vì thế việc vệ sinh lõi lọc không có tác dụng gì, bạn nên thay thế lõi lọc mới sau khi dùng được 10 tháng.

 

 

RO

May loc nuoc RO Doctorhouses – 5 cap loc the he moi

[Đọc thêm]:

>>> Công nghệ RO – Thẩm thấu ngược là gì?

>>> Hướng dẫn chi tiết hoàn nguyên lõi lọc Cation

>>> 8 công dụng bất ngờ từ than hoạt tính

>>> Những tác dụng thật của lõi lọc nước RO cần phải biết

♦ Lõi số 3: Than hoạt tính ép (CTO):

Than hoạt tính ép là dạng than bột nhỏ, được ép thành khối, nhằm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc với nước. Do đó làm tăng hiệu quả xử lý. Lõi than này, hiệu quả hơn so với lõi than dạng hạt.

Chức năng: giúp khả năng hấp thụ mạnh các loại chất nhờn, mùi và hữu cơ hòa tan.

Tuổi thọ và thay thế: thời gian sử dụng và thay mới đối với lõi này là không quá 10 tháng.

♦ Lõi 4: Màng RO – Lõi RO.

Lõi này được gọi là “trái tim” của máy RO, được cấu tạo bởi sợi tổng hợp polyamid, rất khó phân hủy trong tự nhiên.

Chức năng: màng RO giúp lọc triệt để các loại khuẩn, vi sinh, virus trong nước. Theo nghiên cứu, màng RO – Thẩm thấu ngược được thiết kế để loại bỏ đến 90% các kim loại nặng trong nước đem lại nguồn nước tuyệt đối an toàn và khỏe mạnh.

Nếu gia đình bạn có nguồn nước đầu vào là nước giếng khoan, nước sông, ao, hồ… thì nên lắp thêm cột lọc thô nhằm giảm các chất cặn lắng, dễ làm bịt không gian của màng RO.

Màng RO thích hợp cho hầu hết các nguồn nước ô nhiễm ở Việt Nam hiện nay, đặc biệt là các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, một số tỉnh miền Trung và Đông Nam Bộ (do đặc thù nguồn nước)

Tuổi thọ và thay thế: Đối với màng RO, bạn nên rửa bề mặt (bằng phương pháp dùng van xả tay) mỗi tháng một lần. Sau khoảng 2 năm thì màng này bắt đầu giảm công suất lọc. Tuổi thọ trung bình của màng này rơi vào dưới 3 năm, tùy vào từng vùng, thậm chí có thể dùng đến 5 năm.

♦ Lõi 5: Than hoạt tính T33 ( Carbon tăng cường)

Lõi này thường dùng than hoạt tính chất lượng cao hơn những loại than hoạt tính của lõi lọc trước, nhằm đảm bảo tối đa chất lượng nước đầu ra, góp phần nâng pH và tạo vị mát khi uống.

Tuổi thọ và thay thế: nên sử dụng lõi T33 này không quá 1 năm.

Ngoài ra, máy RO còn có các cấp lọc khác, nhưng các lõi lọc tiếp theo là các lõi bổ sung chức năng tạo khoáng, tạo vị như lõi tạo khoáng, lõi Nano bạc, lõi tạo kiềm,… 

» Có thể tự vệ sinh màng RO – Thẩm thấu ngược được không?

Như đã phân tích ở trên, màng RO có kích thước khoảng 0,0001 micro. Vì vậy, bạn không thể tự vệ sinh bằng phương pháp thông thường. 

» Uống nước tinh khiết qua máy lọc RO có thiếu khoáng không?

Thực chất, nhiều bác sỹ đông y và tây y đều khuyên không nên dùng nước tinh khiết trong một thời gian dài. Tuy nhiên, với máy lọc nước RO Doctorhouses – thế hệ mới thì ở bản thân lõi lọc số 5, có thêm chức năng tạo thêm các vi khoáng cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, bạn cũng không nên quá lo lắng. Ngoài nguồn khoáng do nước mang lại thì cơ thể nạp khoáng thông qua các thực phẩm là chính. 

» Nước sau khi lọc, có thể uống luôn không?

Chúng tôi khẳng định là bạn dùng để uống luôn. Khi nguồn nước chảy qua màng lọc RO, đồng nghĩa với việc vi khuẩn, vi sinh, virus đã bị loại trừ đến 99%. Ngày nay, công nghệ RO được cải tiến gấp nhiều lần, còn tách được các kim loại nặng như Asen, chì, thủy ngân… nên bạn hoàn toàn yên tâm. 

» Nguồn nước thải của máy RO là 50/50 thì rất phí. Có thể dùng lại nước thải không? 

Hoàn toàn được. Bạn cần nên hiểu thêm về nước thải của máy RO, bởi nước thải này là nước thải của màng RO chứ không phải khái niệm nước thải thông thường. Thực tế, nước thải của màng RO còn sạch hơn nước đầu nguồn. Nên nói một ví dụ như sau: Bạn dùng nguồn nước sau khi lọc để uống ngay, làm thức ăn… thì nước thải của máy lọc RO có thể dùng sinh hoạt như tắm giặt, rửa chén bát. 

» Máy RO dùng cho nước giếng khoan được không? 

Hoàn toàn phù hợp. Để tăng thêm tuổi thọ cho máy, bạn có thể dùng màng RO chuyên dùng dàng cho nước giếng khoan (loại này chỉ áp dụng cho máy có công suất nhỏ). 

—– *** —– *** —–

♥ Ngoài những thắc mắc ở trên, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí 24/7 những giải pháp chuyên biệt về nguồn nước, về cách khắc phục lỗi máy lọc nước thông thường. Bạn có thể gửi những thắc mắc của mình qua hòm thư chăm sóc khách hàng của chúng tôi: locnuocdoctorhouses@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp tới trung tâm bằng số điện thoại Hotline 04. 6259.14.15  – 0904 585 683. 

Chúng tôi tiếp nhận yêu cầu của bạn, Tận tình giải đáp thắc mắc, cống hiến bằng sự Tận Tâm và cam kết đồng hành đi đến tận cùng sức sống của sản phẩm.  Nếu bạn muốn sử dụng thêm dịch vụ bảo dưỡng định kỳ về máy lọc nước, xét nghiệm miễn phí nguồn nước đầu vào của gia đình, nhân viên kỹ thuật sẽ cung cấp thêm thông tin, cũng như cách vệ sinh máy lọc nước đúng cách nhằm tránh những lỗi hỏng hóc không đáng có. 

 

No comments yet.

Leave a Reply

Trung tâm lọc nước Doctorhouses BY AN DAT PHAT TECOM.,JSC