Hàm lượng khoáng trong nước có tác dụng gì với cơ thể

Tất nhiên, chúng ta phải khẳng định rằng vai trò của hàm lượng khoáng chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của con người. Nó vừa giúp ta có được một sức khỏe tốt, vừa tăng cường hệ thống miễn dịch trong cơ thể được khỏe mạnh hơn, phòng được các loại bệnh liên quan đến đường hô hấp, bệnh ngoài da. 

Hiện nay có rất nhiều cách để bổ sung thêm hàm lượng khoáng cho cơ thể như sử dụng các loại thực phẩm chức năng, ăn các loại thực phẩm giàu vitamin cũng như sử dụng nguồn nước cung cấp các hàm lượng còn thiếu. Thế nhưng, có rất nhiều người đã sử dụng không đúng những cách này, bởi họ cứ nghĩ rằng cơ thể thiếu dưỡng chất gì thì bồi bổ thêm chất đó mà đã quên đi hàm lượng dưỡng chất khi vào cơ thể ở mức vượt ngưỡng sẽ gây ra các bệnh béo phì, ung thư máu…v.v 

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu những hàm lượng khoáng tốt nhất cho sức khỏe con người: 

+ Axit Carbonic giúp cơ thể cải thiện hệ tiêu hóa tốt hơn. 

+ Nồng độ Canxi và Ma-gie cao sẽ được cơ thể hấp thụ dễ dàng, giúp điều hòa nhịp tim, cần thiết cho sự phát triển của xương và các hoạt động cơ bắp, cũng như phòng chống chứng loãng xương ở nữ giới.

+ Axit silic được biết tới nhờ vai trò quan trọng của nó trong việc hình thành và nuôi dưỡng xương, đĩa sụn, ngoài ra tấ cần thiết cho khớp, tóc và móng.

ham-luong-khoang-trong-nuoc

Nước có hàm lượng khoáng sẽ tốt hơn uống nước tinh khiết

+ Bicarbonate giúp trung hòa acid dạ dày, tốt cho những người bị đau dạ dày mãn tính cũng như gan và các bệnh về tụy.

+ Florua trong nước  giúp cân bằng cấu trúc xương, răng và ngăn ngừa xơ vữa động mạch và loãng xương ở phụ nữ.

+ Natri giúp cân bằng hoạt động não bộ, cùng lucd đó điều tiết hoạt động của cơ bắp và tim. Nồng độ Natri có từ nguồn nước là rất tốt cho những người mắc chứng bệnh huyết áp cao.

+ Kali kết hợp với Natri giúp điều hòa huyết áp và khi hai khoáng chất này kết hợp với Ma-gie sẽ điều hòa tim mạch, kích thích quá trình trao đổi chất và cải thiện sự cung cấp oxy lên não.

+ Sulfat cải thiện quá trình chuyển hóa đường ruột và nhờ đó giải độc, chống táo bón.

Để bổ sung những khoáng chất này cho cơ thể, các bạn nên chọn những loại thực phẩm giàu khoáng chất và vitamin. Ngoài ra, các bạn cũng nên lựa chon các loại nước uống để cung cấp các khoáng chất cho cơ thể, không nên lựa chọn các loại nước là nước sạch, nước tinh khiết bởi vì nếu bạn sử dụng nguồn nước trong một thời gian dài sẽ là tác nhân gây ra các bệnh ung thư cho cơ thể.

Theo thaybinhlocnuoc.com chia sẻ

No comments yet.

Leave a Reply

Trung tâm lọc nước Doctorhouses BY AN DAT PHAT TECOM.,JSC