Hạt Aluwat lọc nước như thế nào?

Hạt lọc nước Aluwat là một loại vật liệu lọc nước sử dụng phổ biến trong ngành xử lý nước, lọc nước hiện nay. Đây là loại vật liệu được sản xuất tại Việt Nam, có cấu tạo từ các thành phần diatomit, zeolit, bentonit được hoạt hóa ở nhiệt độ cao. Thành phần hóa học cơ bản: CaCO3, CaO, Fe2O3và các phụ gia khác.

Giới thiệu chi tiết thông số kỹ thuật của hạt lọc Aluwat:

– Dạng viên tròn đường kính 6 – 8 mm , màu đỏ nâu.

– Khối lượng riêng 1,0kg/cm3.

– Thời gian tiếp xúc hiệu quả với hạt aluwat là 2- 3 phút.

– Tốc độ lọc cho phép là 10 – 25 m/h.

– Áp lực tối đa trong thiết bị khi vận hành là 1,4 – 1,6 kg/cm2.

– Vật liệu không gây độc hại, đảm bảo độ bền cơ học.

– Độ xốp 52 %.

hat-aluwat

Ưu điểm của hạt Aluwat lọc nước sinh hoạt: 

Ngày nay, loại hạt này được sử dụng nhiều dưới dạng viên tròn có đường kính từ khoảng 20 – 30 mm, hình dạng màu nâu đỏ. Mục đích sử dụng hạt này để làm chất xúc tác nâng và ổng định nồng độ pH có trong nguồn nước. Bên cạnh đó, nó còn tham gia vào quá trình khử sắt, khử kẽm, crom, niken, khử các chất phóng xạ, Flo có trong nguồn nước.

Hạt Aluwat còn có công dụng trong việc xử lý các nitrat, nitrit, amoni, photphat… có trong nước, thậm chí nó còn xử lý cả nồng độ dầu – xăng có trong nước.

>>> [Đọc thêm]:

Chuyên bán các loại hạt xốp lọc nước – vật liệu lọc nước

Tác dụng sỏi đỡ lọc nước sinh hoạt – Lọc nước giếng khoan

Giới thiệu đầy đủ nhất cấu tạo, tác dụng của than tre hoạt tính

Khi nào phải thay thế lõi lọc nước máy RO gia đình?

Hướng dẫn chi tiết hoàn nguyên lõi lọc Cation

» » Hướng dẫn sử dụng vật liệu lọc Aluwat

+ Hạt Aluwat áp dụng cho nguồn nước đầu vào có độ pH ≥ 6,0, hàm lượng sắt đầu vào ≤ 35 mg/l. Trong trường hợp pH < 6,0 nên lọc kết hợp với hạt nâng pH hoặc nâng pH bằng hóa chất như NaOH, Na2CO3, vôi…. pH lý tưởng cho quá trình khử sắt là 6,5.

+ Vận tốc lọc đạt 5 -20 m3/giờ, được sử dụng trong các bể lọc hở hoặc bể lọc áp lực, có hướng lọc từ trên cao xuống.

+ Hạt Aluwat không cần hoàn nguyên. Sau thời gian sử dụng khoảng 1 năm hạt sẽ bị mòn dần nên cần phải bổ sung để duy trì độ ổn định của nước.

+ Trong quá trình lọc, vận tốc lọc và chiều dày lớp vật liệu lọc Aluwat được điều chỉnh theo hàm lượng sắt hoặc các chất ô nhiễm có trong nguồn nước. Muốn xử lý nước ngầm nên bố trí thiết bị làm thoáng, sục khí hoặc lắp thêm bơm phía trước bể lọc để cung cấp thêm oxy trog quá trình oxy hóa sắt.

Trước khi đưa vào công trình sử dụng, bạn cần làm sạch vật liệu này. Nếu muốn tạo độ trong cho nước, có thể bố trí dưới lớp Aluwat một lớp cát thạch anh dày 0,2 – 0,3 mm.

Cần bố trí chiều cao lớp Aluwat tối thiểu là 0,8m đối với các thiết bị khử sắt có hàm lượng cao trên 5 mg/l, vận tốc lọc không vượt quá 20 m/h. Hiệu quả xử lý sẽ tốt hơn sau khi vận hành 3 -4 ngày vì mất thời gian đầu để tạo lớp màng xúc tác trên bề mặt hạt.

Loại vật liệu này còn được dùng để xử lý dầu trong nguồn nước có độ dầu 20 mg/l, khả năng hút dầu của hạt là 90 mg/l. Trong trường hợp nước ngầm chứa sắt ở dạng phức hữu cơ, có thể châm thêm một ít chlorine phía trước bể lọc Aluwat.

Trong quá trình sử dụng, phải rửa lọc định kỳ bằng quy trình rửa ngược, chu kỳ rửa lọc 1 – 2 lần/ngày. Thời gian rửa lọc 15 – 20 phút, không cần sục gió.

Mọi thông tin chi tiết về máy lọc nước, vật liệu lọc nước, linh kiện lọc nước… quý khách hàng vui lòng liên hệ: 

Hotline: 0966 596 908 

Điện thoại: 04 6259 1415 

Website: https://thaybinhlocnuoc.com/

No comments yet.

Leave a Reply

Trung tâm lọc nước Doctorhouses BY AN DAT PHAT TECOM.,JSC