Hướng dẫn chi tiết hoàn nguyên lõi lọc Cation

Lõi lọc cation sử dụng vật liệu lọc là hạt nhựa thực phẩm làm mềm nước. Cụ thể, đó là quá trình lấy Ca2+ và Mg 2+ và 1 số thành phần ion dương ra khỏi nước.

Các ion dương được giữ lại nhờ quá trình trao đổi ion diễn ra trong quá trình tiếp xúc nước và vật liệu lọc, đến 1 lượng đủ lớn, hạt cation sẽ bị bảo phủ toàn phần bề mặt và quá trình trao đổi ion không thể diễn ra được, làm cho lõi lọc Cation giảm khả năng trao đổi ion để lấy các ion trên ra khỏi nước. Việc hoàn nguyên là cần thiết, đó là quá trình “tẩy” các ion dương ra khỏi bề mặt vật liệu lọc, giúp vật liệu lọc trở lại trạng thái trao đổi ion gần như ban đầu. 

Hướng dẫn hoàn nguyên lõi lọc Cation

Bước 1: Tháo nắp trên cùng của lõi lọc bằng tay. Đổ 2 lít dung dịch muối đã pha vào lõi lọc, đổ một cách nhẹ nhàng để tránh hạt Cation trong lõi trào ra cùng với dung dịch (nếu có bọt khí nổi lên cũng là hiện tượng bình thường do các lớp hạt nhựa có chứa không khí).

♥ Giải đáp những thắc mắc về máy lọc nước RO

♥ Trước khi mua máy lọc nước Nano – Cần phải đọc điều này

♥ Công nghệ RO – Thẩm thấu ngược là gì?

♥ Có nên tin vào chỉ số TDS? Cần hiểu đúng nhất về TDS?

Bước 2: Sau đó, đặt lõi lọc trên vào cốc lọc và đổ dung dịch muối pha vào đầy cốc lọc (khoảng 0,5 lít) (không đổ vào lõi), rót dung dịch muối pha vào cốc lọc nhẹ nhàng sao cho hạt Cation trong lõi lọc không bị trào ra cốc. Giữ nguyên trong khoảng 8 – 10 giờ.

hoan-nguyen-loi-cation

Bước 3: Cẩn thận lấy lõi lọc ra khỏi cốc lọc, để cho dung dịch muối còn lại chảy khỏi cốc lọc, đặt vào chậu rửa và một lần nữa cẩn thận đổ 2-2,5 l dung dịch muối 10% qua cốc lọc như bước 1.

Bước 4: Vặn lại nắp trên của lõi lọc và đặt nó vào cốc lọc.

Lưu ý: nếu bạn thấy hiện tượng váng, bẩn trắng xuất hiện quá nhiều sau khi hoàn nguyên (sau khoảng 3 – 4 lần hoàn nguyên) thì lúc này hãy nghĩ ngay đến việc thay thế lõi lọc này nhé. Thời gian hoàn nguyên lõi lọc cation hợp lý nhất khoảng 3 – 5 tháng sử dụng.

Nếu trong quá trình bạn thực hiện, có vướng mắc hoặc cần thay lõi lọc nước thì bạn nhấc máy gọi ngay đến Hotline 04 6259 1415 – 0904 585 683 để nhận được sự tư vấn tốt nhất! 

Theo thaybinhlocnuoc.com

No comments yet.

Leave a Reply

Trung tâm lọc nước Doctorhouses BY AN DAT PHAT TECOM.,JSC