Khi nào phải thay thế lõi lọc nước máy RO gia đình?

” Xin chào Trung tâm thaybinhlocnuoc.com lần trước tôi có mua máy lọc nước RO Kangaroo ở một cơ sở trong miền Nam do đợt đó giảm giá. Hiện nay, máy gia đình dùng được gần 1 năm nhưng mấy ngày gần đây thấy chất lượng nước kém hẳn, uống có vị lạ. Vậy có cách nào khắc phục chất lượng nước không hay là phải do máy bị hỏng?” – Bác Đoán (Hải Dương).

Trả lời: Cảm ơn bác đã chia sẻ và gửi câu hỏi đến trung tâm. Trước hết, bác cứ yên tâm về chiếc máy lọc nước mà gia đình mình đang dùng nhé. Theo như bác nói, thì đây không phải là do máy bị hỏng hóc hay gặp trục trặc gì đâu ạ! Mà vấn đề là đã đến thời gian thay lõi lọc nước của máy.

Như bác nói ở trên, trong vài ngày này bác cảm thấy chất lượng nước có mùi vị lạ thì nguyên nhân chính là do các lõi lọc nước của bác cần phải thay lõi lọc mới, đặc biệt là các lõi lọc số 1, 2 , 3 của máy. Sau đây, trung tâm xin hướng dẫn cụ thể thời gian chính xác cần phải thay thế toàn bộ các lõi lọc của máy lọc nước RO nói chung.

Thời gian thay thế lõi lọc nước máy RO gia đình

Mỗi lõi lọc có cấu tạo và chức năng khác nhau, vì thế cũng có thời gian sử dụng và thay thế khác nhau. Tuy mỗi nhà sản xuất đều đưa ra thời gian thay thế định kỳ khác nhau, nhưng các máy lọc công nghệ RO đều có cấu tạo và thời gian sử dụng tương tự như nhau. Thông thường, lõi lọc số 1 sẽ là lõi thay thế thường xuyên nhất. Ở các máy lọc RO hiện nay, các nhà sản xuất thường bố trí cốc lọc số 1 trong suốt để khách hàng có thể tự nhận biết khi nào nên cần vệ sinh hay thay thế lõi lọc.

◊ Vì sao than tre hoạt tính bảo vệ sức khỏe con người?

◊ Góc chia sẻ: Làm sao để tăng tuổi thọ cho máy lọc nước?

◊ Sửa máy lọc nước gia đình uy tín tại Hà Nội

◊ Có nên tin vào chỉ số TDS? Cần hiểu đúng nhất về TDS?

Lõi lọc số 1: Lõi PP 5 Micro có chức năng chặn bẩn, bùn đất, rỉ sét và lọc các tạp chất có kích thước > 5 micro.

> Thời gian thay thế: 3 – 6 tháng/lần ( hoặc lọc khoảng 18.000lit).

Lõi lọc số 2: Lõi than dạng xốp có chức năng hấp thụ mùi vị, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, kim loại nặng, Clo dư trong nước.

> Thời gian thay thế: 6 – 9 tháng/lần (lọc được khoảng 27.000 lít).

Lõi lọc số 3: Lõi lọc PP 1 Micro có chức năng loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn còn sót lại trong quá trình lọc có kích thước lớn hơn 1 micro.

> Thời gian thay thế: 9 – 12 tháng/lần (lọc khoảng 36.000 lít).

Mẫu-lõi-lọc-mới-máy-lọc-nước-Kangaroo

Lõi lọc số 4: Màng RO có chức năng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất kim loại nặng, các độc tố gây ung thư, bệnh đường tiêu hoá, viêm dây thần kinh…

> Thời gian thay thế: 3 – 5 năm/lần.

Lõi lọc số 5:  Lõi lọc Carbon có chức năng cân bằng độ PH, làm mềm nước, tạo khoáng.

> Thời gian thay thế: 18 tháng/lần.

Một số loại máy đắt tiền hơn có thêm các cấp lọc để bổ sung các khoáng chất cho máy, các lõi lọc này cũng nên được thay thế thường xuyên trong quá trình sử dụng. Cụ thể:

Lõi lọc số 6:  Lõi lọc bóng gốm có chức năng tăng cường Oxy trong nước, ngăn ngừa khô da, chậm lão hóa.

Thời gian thay thế: 18 tháng/lần.

Lõi lọc số 7:  Lõi lọc Alkaline có chức năng tạo ra nước kiềm tính, trung hòa axit dư thừa, giúp giảm trừ các bệnh tật, bệnh ngoài da….

> Thời gian thay thế: 24 tháng/lần

Trên đây là thời gian thay lõi lọc nước tương đối, bởi vì thực chất việc thay lõi lọc nước hay tuổi thọ của máy là phụ thuộc chính vào thực trạng nguồn nước đầu vào của gia đình. Ví dụ như: nếu gia đình bác sử dụng nguồn nước do các công ty cấp nước sạch thì thời gian tuổi thọ của lõi lọc ở trên là tương đối chuẩn. Còn nếu nguồn nước đầu vào là nước mưa, nước giếng khoan thì thời gian thay thế các lõi lọc nước sẽ phải sớm hơn. Tuy nhiên, bác cần chú ý đến lõi lọc số 1 nhé. 

Theo thaybinhlocnuoc.com

No comments yet.

Leave a Reply

Trung tâm lọc nước Doctorhouses BY AN DAT PHAT TECOM.,JSC