Khử bức xạ bằng than tre hoạt tính

Trong những bài viết trước, chúng tôi đã nói rõ cấu tạo, vai trò của than tre hoạt tính trong rất nhiều lĩnh vực. Hôm nay, chúng tôi tiếp tục giới thiệu đến cho các bạn một vai trò quan trọng nữa của loại than hoạt tính này chính là khử các bức xạ, phóng xạ, nhiễm xạ trong môi trường.

Than hoạt tính hiện nay có rất nhiều loại khác nhau và mỗi một nhu cầu sử dụng, chúng ta sẽ lựa chọn dạng than (viên, tròn, thỏi…) để sử dụng. Lĩnh vực xử lý nước, lọc nước, khử mùi đều là những lĩnh vực sử dụng than hoạt tính nhiều nhất.

Vì sao than tre hoạt tính bảo vệ sức khỏe con người?

4 tác dụng của những vật liệu lọc nước tốt nhất hiện nay

Ưu điểm của cát Mangan lọc nước không thể bỏ qua

Tác dụng sỏi đỡ lọc nước sinh hoạt – Lọc nước giếng khoan

Khử bức xạ bằng than tre hoạt tính

* Tác dụng của than tre hoạt tính: khử và loại bỏ các tia bức xạ, sóng từ, khí bức xạ, những từ trường xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

than-tre

Than tre hoạt tính (dạng thỏi)

* Hướng dẫn sử dụng: Nếu xung quanh ngôi nhà của bạn có nhiều sóng từ, từ trường từ các thiết bị vô tuyến như ti vi, wifi, điện thoại di động, cột thu – phát sóng…v.v thì bạn chỉ cần treo các túi nhỏ chứa than hoạt tính ở các vị trí xung quanh hoặc đặt tại bàn làm việc, đầu giường, trong gối ngủ, trên tường để hỗ trợ sức khỏe của chúng ta một cách tốt nhất. Đặc biệt là gia đình nào có trẻ nhỏ, người cao tuổi. Lưu ý, mỗi một túi than hoạt tính chỉ có tác dụng trong phạm vi 1 – 2m2 vì thế mà bạn cần phải lựa chọn và phân bổ các loại túi phù hợp nhé.

Những tác dụng khác của than tre hoạt tính:

⇒ Khử mùi: Nhờ vào cấu tạo từ tre, nứa mà độ xốp của than tre luôn nhiều hơn các loại than hoạt tính khác. Chính vì thế, ở Việt Nam, than tre được sử dụng nhiều hơn cả bởi chúng có giá thành rẻ hơn so với hàng nhập khẩu, giá cả đắt đỏ. Trong các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, các nhà hàng, các khách sạn cao cấp, mỗi ngày đều sử dụng một số lượng lớn than tre hoạt tính chỉ dùng cho việc khử mùi, hút mùi, làm cho không khí trong sạch hơn.

⇒ Lọc nước, xử lý nước: Trên thế giới, vật liệu than hoạt tính được ứng dụng rộng rãi và phổ biến ngay từ những năm đầu thế kỷ XX. Than hoạt tính kết hợp cùng với các loại vật liệu lọc nước khác để cùng tham gia vào quá trình khử các kim loại nặng như sắt, mangan, asen, clo, màu, mùi… có trong nước sinh hoạt và nước ăn uống.

⇒ Trong lĩnh vực nông nghiệp: Khi bạn làm đất để chuẩn bị trồng cây cảnh, trồng các loại rau, củ, hay các loại hoa thì than hoạt tính sẽ giúp cho đất xốp hơn, điều chỉnh nhiệt độ trong đất, tạo độ bám cho rễ cây bám chắc hơn, không gây sâu, bệnh hay các ký sinh trùng dưới bộ rễ của cây.

⇒ Trong y tế hoặc lĩnh vực chăn nuôi: than chủ yếu được sử dụng với mục đích khử mùi tại các cơ sỏ y tế, phòng khám, phòng mổ hoặc trong các chuồng trại chăn nuôi gia xúc, gia cầm.

 Liên hệ Hotline 0966 596 908 – 04 6259 1415 để biết thêm chi tiết về các loại vật liệu lọc nước, linh kiện lọc nước, sửa máy lọc nước, than hoạt tính tốt nhất hiện nay

No comments yet.

Leave a Reply

Trung tâm lọc nước Doctorhouses BY AN DAT PHAT TECOM.,JSC