Làm sao để biết nguồn nước máy có bị ô nhiễm hay không?

Rất nhiều người gọi điện đến Trung tâm thaybinhlocnuoc.com và đặt câu hỏi rằng: nhà tôi sử dụng nguồn nước máy do thành phố Hà Nội cung cấp thì nó là nước sạch chứ sao lại ô nhiễm được? Sự thực đằng sau câu chuyện nước sạch và nước trong nó như thế nào? có phải nước cứ trong, không có màu, không có mùi đều là sạch không? Đây là câu trả lời hoàn toàn khó phân biệt được đúng, hay sai.

Chúng tôi nghĩ rằng, trước khi bạn khẳng định nguồn nước nhà mình có thật sự sạch hay không thì hãy thử xét nghiệm những phương pháp dưới đây xem nhé. 

Phương pháp nhận biết nguồn nước máy có bị ô nhiễm hay không? 

+ Nếu muốn biết nguồn nước nhiễm Mangan hay không thì bạn chỉ cần đi kiểm tra một vòng các dụng cụ trong gia đình xem có hiện tượng bám cặn đen như những thiết bị sành sứ bồn cầu, bình nóng lạnh, nước có váng đen, bám chặt vào dụng cụ đun nước khi nấu ăn, thức ăn nấu lâu chín hơn… 

+ Đối với nguồn nước nhiễm Asen: bạn để nước trong một bình chứa sau một thời gian, nếu phát hiện thấy có hiện tượng đục, màu trắng sữa thì nguồn nước đó nhiễm nồng độ Asen rất lớn. 

+ Đối với nguồn nước nhiễm phèn, sắt: Biểu hiện đặc trưng nhất chính là mùi tanh, màu vàng đậm, có váng. Các thiết bị vật dụng trong gia đình có vết hoen ố, bị gỉ sét… 

+ Nguồn nước cứng: là nguồn nước khó phân biệt được. Để kiểm tra nguồn nước này, bạn phải đun sôi nước và nếu như thấy có hiện tượng cặn trắng, váng xuất hiện sau khi đun sôi nước thì đó chính là hiện tượng nước cứng (nước nhiễm Canxi). 

+ Nguồn nước nhiễm Clo, Amoni sẽ cho chúng ta thấy hiện tượng nước có ánh vàng, có mùi clo rất khó chịu (gần giống như mùi thuốc tẩy). 

+ Đối với nguồn nước nhiễm Nitrit thì chỉ còn cách bạn luộc thịt bằng nước này và sẽ thấy kết quả là thịt có màu hồng đỏ (gần như giống với việc thịt không chín) do khả năng ức chế của nitrit trong nước đối với hồng cầu.

Thực tế, nguồn nước còn nhiễm rất nhiều các tạp chất khác. Mặc dù là nguồn nước máy đã được thành phố xử lý nước trước khi cung cấp cho các hộ dân sử dụng nhưng những rủi do và dưới tác động của những vi khuẩn bên ngoài, đường ống dẫn nước, bể chứa nước của gia đình… đều không tránh khỏi và tự tin khẳng định rằng đó là nguồn nước sạch đạt chuẩn của Bộ Y tế quy định được nhé. Đối với quy chuẩn QCVN 01:2009/BYT cho chúng ta biết được mức quy định giới hạn các chỉ tiêu chất lượng nước đối với nguồn nước sinh hoạt, ăn uống. 

Vậy làm sao để xử lý nguồn nước máy bị ô nhiễm?

Với những công nghệ tiên tiến ngày nay, chúng ta có rất nhiều phương pháp xử lý nước khác nhau. Tuy nhiên, phương pháp xử lý nước bằng hệ thống lọc nước sinh hoạt theo cơ chế trao đổi ion thông qua các loại vật liệu lọc nước phù hợp nhất hiện đang là phương pháp tối ưu và giá cả hợp lý. 

xu-ly-nuoc-song-phuong2

Ưu điểm của phương pháp này

+ Thiết bị lọc nước cung cấp cho bạn chất lượng nước ngon hơn cải thiện mùi nước bằng việc loại bỏ clo,các chất gây ô nhiễm và vi khuẩn gây bệnh.

+ Thiết bị lọc nước có khả loại bỏ chì ra khỏi nước trước khi sử dụng,giúp ngăn ngừa chất độc gây hại này xâm nhập vào cơ thể. 

+ Sử dụng nguồn nước từ hệ thống lọc giúp bạn giảm chi phí thay vì bạn phải bỏ ra một số tiền lớn mua nước đóng chai sử dụng.

+ Làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư trực tràng, ung thư ruột kết, ung thư bàng quang bằng cách loại bỏ clo và các sản phẩm phụ clo từ nước uống.

+ Hệ thống lọc nước carbon rắn có chọn lọc có thể loại bỏ chất gây ô nhiễm nguy hiểm từ nước uống và giữ lại khoáng chất lành mạnh cân bằng độ pH của nước uống.

+ Nguồn nước lọc giúp bạn tránh được nhiều mầm bệnh gây ra từ nước như, tiêu chảy, ung thư,bệnh ngoài da…

» Sửa máy lọc nước tại Hà Nội

» Thay lõi lọc nước giá rẻ tại Hà Nội

» Máy lọc nước Nano Geyser luôn được nhiều người tin dùng

» Top 4 loại nước tuyệt đối không uống sau khi ngủ dậy

+ Một hệ thống lọc nước cung cấp nước sạch , ứng dụng trong việc nấu ăn, sinh hoạt hằng ngày , cũng như trong việc sản xuất rượu, thực phẩm, dược phẩm công nghiệp…

+ Lọc nước làm giảm nguy cơ mắc bệnh đường tiêu hóa hơn 33 phần trăm bằng cách loại bỏ cryptosporidium và giardia từ nước uống.

+ Nước uống tinh khiết đặc biệt quan trọng đối với trẻ em. Hệ thống lọc nước cung cấp nước an toàn cho hệ thống miễn dịch đang phát triển của trẻ em.

+ Lọc nước cung có thể cung cấp cho người dân với số lượng nước lớn và khả năng loại bỏ được 21000 các độc tố gây bệnh.

Để tìm hiểu rõ hơn về phương pháp xử lý nước này, quý khách hàng gọi ngay đến Hotline 0966 596 908 – 04 6259 1415 nhận được lịch MIỄN PHÍ kiểm tra và thử nước sinh hoạt nhé! 

 

No comments yet.

Leave a Reply

Trung tâm lọc nước Doctorhouses BY AN DAT PHAT TECOM.,JSC