Mẹo hay xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt bằng 2 cột lọc

Mỗi năm nước ta có 9.000 trường hợp tử vong, 200.000 người mắc bệnh ung thư do sử dụng nguồn nước ô nhiễm, đặc biệt là nguồn nước nhiễm sắt. Đây là những con số không khỏi giật mình, ngoài ra theo báo cáo của tổ chức Y tế thế giới thì hiện nay có đến 80% bệnh tật ở các quốc gia đang phát triển có liên quan đến nguồn nước mặt và ngầm. 

Nguồn nước ngầm là nguồn nước rất dễ bị nhiễm bẩn từ môi trường, đặc biệt là nhiễm phèn và sắt ở cả hai dạng hòa tan và không hòa tan. Tuy nhiên sắt trong nước uống chủ yếu là không có màu vì nó đã ở dạng hòa tan hoàn toàn. Và khi nước nhiễm sắt tiếp xúc với không khí, nước sẽ bắt đầu chuyển sang đục và có màu nâu đỏ.

Nước bị nhiễm sắt có ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của con người. Nếu ở một nồng độ thấp có hàm lượng khoảng 5%, thì nó là một yếu tố tốt cho sức khỏe, giúp vận chuyển và lưu thông oxy trong máu.

nuoc-sinh-hoat-co-mau

Tuy nhiên, nếu vượt quá hàm lượng cho phép thì đây chính là chất gây ô nhiễm, dẫn đến ung thư và làm cho màu nước không được sạch, khiến cho hàng nghìn người tử vong. Đặc biệt, chỉ cần một nồng độ sắt thấp khoảng 0,3 mg/l thì trong nước sẽ để lại các vết bẩn màu nâu đỏ trên quần áo và rất khó tẩy. Nếu nước này chảy qua các ống nước sẽ lắng cặn lại gây gỉ sét và tắc nghẽn trong đường ống.

Để đảm bảo sức khỏe cho sức khỏe con người, chúng tôi xin giới thiệu một giải pháp thông minh, được rất nhiều nhà khoa học và người dân trên thế giới bình chọn: Đó chính là sản phẩm thiết bị lọc nước, xử lý nước dành cho nước giếng khoan bị nhiễm sắt và có màu vàng.

Thiết bị xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt

Thiết bị lọc nước này do Doctorhouses thi công và lắp đặt với thiết kế bởi nhựa bình minh siêu bền, không bị ăn mòn, chuyên sử dụng trong công nghệ xử lý nước giếng khoan nhiễm nhiều sắt, mangan và asen, nhận biết nước có màu vàng, tanh hôi.

thiet-bi-khu-sat

Thiết bị khử sắt và làm mềm nước sử dụng cột lọc Composite

Thiết bị được thiết kế gồm 2 cột lọc: Cột lọc khử kim loại nặng và Cột lọc khử hết phèn lọc trong hoàn toàn. Với Cột lọc khử kim loại nặng gồm có vật liệu khử sắt, mangan, lọc trong, khử mùi bằng vật liệu chuyên dụng. Còn với cột lọc khử hết phèn lọc trong hoàn toàn thì gốm có vật liệu khử phèn chuyên dụng, lọc hết phèn, nước trong không bị ngả màu trở lại. Và 2 cột lọc này đều có hệ thống van, ống tiền phong xục rửa hệ thống.

Có thể thấy với những vật liệu chuyên dụng trên hoàn toàn phù hợp với nguồn nước giếng khoan có độ đô đục thấp, nhiệt độ và thành phần hóa học khá ổn định, và có chứa nhiều khoáng chất hòa tan như : Fe,Mn ,Ca,..,nước bi nhiễm phèn do tiếp xúc với đất phèn. 

>>>>> Có mấy thiết bị làm mềm nước hiện nay?

>>>>> Làm sao để biết nguồn nước máy có bị ô nhiễm hay không?

>>>>> Tổng hợp những vật liệu lọc nước giếng khoan phổ biến

>>>>> Hướng dẫn khử màu, khử mùi trong nước sinh hoạt

Và khi sử dụng công trình lọc nước giếng khoan này của Doctorhouses sẽ  cung cấp số lượng nước cần thiết để thảo mãn các nhu cầu về ăn uống,sinh hoạt,sản xuất và công nghiệp của các đối tác xử dụng nước. Nguồn nước đầu ra này là nguồn nước tốt nhất mà không chứa các chất gây vẩn đục ,gây màu, mùi,vị của nước. Không những vậy, nguồn nước còn giữ lại được thành phần khoáng chất cần thiết cho việc bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

Vật liệu và quá trình lọc của thiết bị lọc nước giếng khoan

1 – Vật liệu lọc nước

 Vật liệu xử lý kim loại nặng chuyên dụng.
– Cát thạch anh với khích cỡ đều có tác dụng lọc cặn hoặc huyền phù hòa tan.
– Than hoạt tính có khả năng hấp phụ các kim loại nặng, khử mùi tanh trong nước, xử lý mùi hôi thối, chất mầu, mùi và hữu cơ hòa tan trong nước..
– Cát manganess là lớp vật liệu lọc không định hình có tác dụng xử lý Fe và Mn tốt.
– Vật liệu lọc / khá quan trọng trong lọc nước vì lớp vật liệu lọc keo tụ để oxy hóa tốt cho các bước lọc tiếp theo. 

2 – Quá trình lọc

– Bồn chứa nước giếng được nâng lên cao khoảng >2,5m so với vị trí đặt thiết bị lọc. Nước giếng được cấp vào bồn chứa sau đó được dẫn vào bộ lọc xử lý, Nước qua bộ lọc sẽ xử lý trong, hết mùi, hết kim loại năng như sắt, mangan… đảm bảo sinh hoạt bình thường.

3 – Ưu điểm của hệ thống lọc áp lực

– Vốn đầu tư ban đầu thấp, chi phí vận hành thay thế đơn giản.
– Thiết bị đơn giản dễ dàng vận hành và quản lý .
– Chất lượng nước luôn đảm bảo và ổn định .
– không dùng hóa chất, lưu lượng đảm bảo từ 800-1000 lít/h có thể lọc liên tục 24/24.

Để hiểu rõ hơn về hệ thống lọc này, quý khách liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng của bộ phận kỹ thuật 024 6259 1415 – 0966 596 908 (gặp Mr. Long).

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

Trung tâm lọc nước Doctorhouses BY AN DAT PHAT TECOM.,JSC