Thời gian định kỳ thay thế lõi lọc nước RO

Mỗi một chiếc máy lọc nước đều có những vai trò và công dụng khác nhau. Tuy nhiên, chỉ có 2 dòng máy được tất cả các nước trên thế giới tin dùng đó chính là dòng máy lọc nước ứng dụng công nghệ lọc nước Nano và RO. 

Do đặc thù khí hậu và nguồn nước ở Việt Nam thì dòng máy lọc nước RO sẽ phù hợp với nhiều nguồn nước hơn cả (bao gồm cả nước giếng khoan, nước máy, nước mưa…). Nhưng thực tế, thì loại máy này cũng rất nhanh chóng hỏng hóc bởi sự tác động từ bên ngoài như nguồn nước đầu vào trước khi lọc quá xấu, nước tồn đọng nhiều tạp chất, kim loại nặng… Để bảo vệ cho thiết bị của gia đình bạn, sau đây Trung tâm thay bình lọc nước xin đưa ra thời gian thay lõi lọc lọc định kỳ chính xác nhất cho các loại máy lọc nước có công nghệ RO nói chung nhé! 

Thời gian định kỳ thay thế lõi lọc nước RO: 

1 – Đối với lõi số 1 – Lõi PP 5 Micro

* Thời gian thay thế của lõi: 3 – 6 tháng/lần, tương đương khoảng 18.000 lít. 

* Chức năng của lõi: Ngăn chặn bẩn, bùn đất, rỉ sét có kích thước > 5 micro.

* Điều kiện nguồn nước: Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt  4 tháng, còn trong môi trường nước giếng khoan có hàm lượng sắt, đá vôi, man gan…nhiều thì tuổi thọ từ 2 – 3 tháng.

2 – Lõi lọc số 2 – Lõi than hoạt tính dạng xốp

* Thời gian thay thế: 6 – 9 tháng/lần, khoảng 27.000 lít.

* Điều kiện nguồn nước:Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt 8 tháng, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 5 – 6 tháng.

* Chức năng: Hấp thụ mùi vị, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, kim loại nặng, Clo dư trong nước.

banner doctor house

3 – Lõi lọc số 3 – Lõi lọc PP 1 Micro

* Thời gian thay thế: 9 – 12 tháng/lần, khoảng 36.000 lít.

* Điều kiện nguồn nước:Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt 10 tháng, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 7 – 8 tháng.

* Chức năng: Loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn còn sót lại trong quá trình lọc có kích thước > 1 micro. 

4 – Lõi lọc số 4 – Trái tim của máy RO (Màng lọc RO)

* Thời gian thay thế: 1-2năm/lần.

* Điều kiện nguồn nước:Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt 2 năm, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 1-1, 5 năm.

* Chức năng: Loại bỏ hoàn toàn các tạp chất kim loại nặng, các độc tố gây ung thư, bệnh đường tiêu hoá, viêm dây thần kinh…

5 – Lõi lọc số 5 – Lõi lọc Carbon T33

*  Thời gian thay thế: 2 – 3 năm/lần

* Điều kiện nguồn nước:Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt ~1.8 năm, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 9 – 12 tháng.

* Chức năng: Cân bằng độ PH, làm mềm nước, tạo khoáng. 

[Đọc thêm]: 

♦ Bảng so sánh máy lọc nước Nano và máy lọc nước RO

♦ Công nghệ RO – Thẩm thấu ngược là gì?

♦ Giải đáp những thắc mắc về máy lọc nước RO

> Đây chỉ là lý thuyết về thay lõi lọc, thực tế cho thấy, tuổi thọ của máy lọc nước hay lõi lọc phụ thuộc rất nhiều vào nguồn nước đầu vào của gia đình bạn. Dù bạn có tư tin sử dụng máy lọc nước tốt nhất thế giới nhưng nguồn nước đầu vào quá bẩn thì cũng chỉ được một thời gian ngắn thiết bị sẽ bị hỏng hóc. 

Ngoài ra, máy còn có thêm một số lõi lọc khác như lõi lọc số 5, 6, 7, 8 những lõi này thông thường từ sau 01 năm bạn mới phải thay chúng một lần. 

Thông thường thì lõi lọc số 1 là lõi cần phải thay thế thường xuyên. Mỗi lần thay thế lõi này, bạn cũng nên tự vệ sinh các lõi lọc khác nhé. 

Hãy gọi ngay đến cho chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí về máy lọc nước nhé! 

Liên hệ: 04 6259 1415 – 0904 585 683 – 0969 554 333

 

No comments yet.

Leave a Reply

Trung tâm lọc nước Doctorhouses BY AN DAT PHAT TECOM.,JSC