Top 4 loại nước tuyệt đối không uống sau khi ngủ dậy

Giới thiệu top 4 loại nước không nên uống sau khi ngủ dậy

1 – Nước trái cây

Cốc nước đầu tiên nên uống lúc buổi sáng sẽ không phải là nước ép trái cây, cà phê, sữa và các thức uống khác tương tự. Các loại nước này chủ yếu có chứa axit citric, và làm tăng tốc độ quá trình trao đổi chất canxi, làm giảm hàm lượng canxi trong máu. Nếu uống lâu dài có thể dẫn đến thiếu hụt canxi. Trong khi các đồ uống khác có lợi cho đi tiểu, nhưng cơ thể thiếu nước vào buổi sáng cũng không thể uống loại nước này, thay vào đó còn làm tăng tình trạng thiếu nước trong cơ thể.

2 – Nước muối

Hiện nay có rất nhiều người đang có thói quen uống nước muối loãng ngay sau khi ngủ dậy, bởi họ nghĩ rằng muối vốn hữu ích cho việc đào thải những chất cạn bã từ đồ uống, thức ăn của hôm trước. Chính vì với suy nghĩ đó, nhiều người duy trì thói quen uống nước muối hằng ngày. 

Sự thật là, nước muối hoàn toàn có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là vào mùa hè, nó có thể ngăn chặn sự mất nước của cơ thể. Tuy nhiên, nếu uống vào buổi sáng thì đây là điều không nên bởi nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn.

Theo nghiên cứu sinh lý học nhận định rằng, qua một giấc ngủ sâu, cơ thể chúng ta đã mất đi rất nhiều nước. Buổi sáng khi ngủ dậy, nếu uống một lượng nước vào sẽ có thể giúp đường ruột sạch sẽ. Nhưng nếu uống nước muối vào sẽ làm cho miệng bị khô.

Hơn nữa, huyết áp của cơ thể lúc mới ngủ dậy đã cao hơn bình thường nên nếu uống nước muối vào sẽ gây nguy hiểm cho những người bị bệnh cao huyết áp. 

uong-nuoc

3 – Nước lạnh

Nhiều người có thói quen uống nước lạnh vào buổi sáng để tinh thần họ được sảng khoái hơn. Nhưng bạn có biết, sau một đêm dạ dày của chúng ta đã trở thành “chiếc thùng rỗng”. Nếu uống nước quá nóng hoặc quá lạnh đều có thể ảnh hưởng xấu đến thành dạ dày, tăng nguy cơ loét thành dạ dày. Vì vậy, uống một ly nước khoáng ấm, với nhiệt độ trong khoảng 20 – 25oC không chỉ thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, mà còn có thể giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng.

Nước và sức khỏe

Thay lõi lọc nước giá rẻ tại Hà Nội

Thay vật liệu lọc nước

4 – Các loại nước đồ uống giải khát

Đồ uống có ga đều có chứa các loại acid không tốt cho cơ thể. Nó làm cho quá trình trao đổi chất diễn ra không bình thường, khiến cơ thể mất đi lượng canxi trong máu. Về lâu dài nếu bạn thường xuyên uống loại đồ uống này sẽ khiến cho cơ thể bị thiếu canxi.

uong-nuoc

Tuy nhiên, nếu sau khi bạn ăn sáng và sử dụng nước ép hoa quả, sửa, ca phê là điều rất tốt, nó sẽ tăng cường khả năng tập trung làm việc của bạn trong cả ngày. Tuy nhiên, bạn đặc biệt lưu ý, không nên uống chúng trước khi ăn sáng nhé. 

thaybinhlocnuoc.com (tổng hợp)

No comments yet.

Leave a Reply

Trung tâm lọc nước Doctorhouses BY AN DAT PHAT TECOM.,JSC